02:37 ICT Thứ hai, 22/07/2024

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 331

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 329


Hôm nayHôm nay : 12334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2718766

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 34339593

LIÊN KẾT WEB

Bộ Y tế
Tổng cục dân số
Báo gia đình
UBND tỉnh
SỞ Y TẾ TỈNH BẮC GIANG

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm điều gì ở Website này ?

Tin tức

Văn bản quản lý

Văn bản quy phạm pháp luật

Liên kết Website

Trang nhất » Tin Tức - sự kiện » Tin tức - Sự kiện

CHI CỤC DÂN SỐ TỈNH: THÔNG TIN THỜI SỰ VỀ CÔNG TÁC DÂN SỐ TẠI VIỆT YÊN

Thứ tư - 10/07/2024 14:27
Sáng ngày 10/7/2024, tại Hội trường UBND thị xã Việt Yên, Chi cục Dân số tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên tổ chức Hội nghị Cung cấp thông tin thời sự về công tác dân số và phát triển năm 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường và các đại biểu đại diện cấp ủy Chi bộ, chính quyền cấp thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Việt Yên.
 
 

Toàn cảnh Hội nghị thông tin thời sự về công tác dân số và phát triển năm 2024

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Minh Thu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh cung cấp thông tin thời sự về tình hình dân số trên Thế giới, trong nước và trong tỉnh. Qua đó, các đại biểu được cập nhật những vấn đề về dân số trên toàn cầu và tại Việt Nam hiện đang được quan tâm nhằm đáp ứng tầm nhìn sâu rộng trong lĩnh vực dân số và phát triển. Bên cạnh đó, các đại biểu được cập nhật tình hình công tác dân số tại Bắc Giang và việc triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp toàn diện vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bố và chất lượng dân số phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trên tinh thần Nghị quyết số 21/NQ-TW với mục tiêu “Phấn đấu đạt mức sinh thay thế, giảm thiểu tình trạng MCBGTKS; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng, thích ứng với già hóa dân số; phân bố dân số hợp lý; giải quyết các vấn đề cơ bản của người lao động; nâng cao chất lượng dân số nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhanh, bền vững”.

Nhân dịp Ngày Dân số Thế giới 11/7, các đại biểu cũng được cung cấp thông tin về lịch sử, ý nghĩa Ngày Dân số Thế giới 11/7, kỷ niệm 30 năm thực hiện Chương trình hành động Hội nghị Quốc tế về Dân số và phát triển, Cairo 1994.

 
 

Các đại biểu tham dự Hội nghị thông tin thời sự về công tác dân số và phát triển năm 2024

Qua Hội nghị, các đại biểu nhận thức sâu sắc hơn những cơ hội, thách thức đối với công tác dân số trong tình hình mới và xác định rõ vị trí, vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm, chú trọng đến công tác dân số là nhiệm vụ chiến lược của địa phương cơ sở; từ đó có các biện pháp chỉ đạo và phối hợp triển khai thực hiện lồng ghép nhiệm vụ công tác dân số vào các hoạt động của đơn vị tại địa phương để huy động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện chính sách dân số góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và của toàn xã hội.

 


Tác giả bài viết: Trần Vân - Chi cục Dân số tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

5S thay đổi nhỏ hiệu quả lớn

Hỗ trợ

1
Quản trị Website

Name: Chi cục Dân số KHHGĐ